About Me

Xin chào mọi người

Cám ơn các bạn đã quan tâm đến website Dialogflow Master.

Trong tất cả các chat bot mình đã kinh qua thì Dialogflow là chatbot đỉnh nhất. Nó có giải thuật về ngôn ngữ cực kỳ thông minh. Không phải dạng so sánh chuỗi hay ký tự như các chatbot khác.

Mình viết blog này muốn chia sẽ cho các bạn các kiến thức hay và bổ ích mà bạn do quá trình nghiên cứu và làm việc của mình tích luỹ được.

Hiện nay mình thấy chưa có một tài liệu nào bài bảng về Dialogflow kể cả phiên bảng tiếng anh. Trong tài liệu của google thì cực kỳ khó hiểu cho một bạn mới. Và các tài liệu tiếng anh khác đa số chỉ giới thiệu mức cơ bản rời rạc. Đôi khi bạn có thể tìm thấy một số tài liệu tốt nhưng phải trả phí để được đọc.

Các kiến thức này hiện nay trong blog Dialogflow master chưa theo chương hay một mục lục vì vậy bạn đọc mới khá là bông lung. Nhưng nó rất giúp ích cho các bạn đã biết sơ sơ về Dialogflow. Hiện nay mình đang viết một tài liệu bài bản và sẽ chia sẽ cho các bạn.

Nếu các bạn mới tiếp cận Dialogflow thì xem bài viết của mình trên Medium. Mình định sử dụng medium để chia sẽ Nhưng thấy viết trên đó hơi bức bí nên lập ra blog này để giới thiệu cho các bạn

Đôi điều về tác giả:

  • Mình là Ngô Quốc Vinh
  • facebook
  • Email: ngoquocvinh@live.com

Kỹ sư cơ điện tử – Đại học Bách Khoa TP HCM

Trước đây, lúc sống ở Nhật Bản làm về các dự án xử lý ảnh (image processing) trên nền tảng song song. Mình đã chia sẽ về kỹ thuật lập trình song song CUDA GPGPU. Nhưng lâu lắm rồi mình không làm mảng này nữa nên không có kiến thức để có thể chia sẽ cho các bạn

Hiện nay mình đang làm cho hãng bút ARTLINE. Trong quá trình làm việc công ty cần tạo ra 1 chatbot để hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Và Dialogflow là chat bot đỉnh nhất.

Mình sẽ gắng chia sẽ tất cả các kiến thức mình có cho các bạn để chúng ta cùng tiến. Hiện nay, đang viết một tài liệu học Dialogflow từ cơ bản đến kha khá và sẽ chia sẽ cho các bạn khi nào xong.
Việc xong sớm hay trễ phụ thuộc vào công việc hiện nay. Nếu doanh số sản phẩm Artline tốt mình sẽ ít bận tâm hơn và có nhiều thời gian viết sách hơn. Như vậy sách sẽ sớm hoàn thành.
Nếu được, bạn hãy ủng hộ mình bằng cách thay vì sử dụng bút viết của các hãng khác, bạn có thể mua sản phẩm Artline nhé.
Sản phẩm có bán tại các nhà sách, siêu thị và các cửa hàng online…

Xin cám ơn và chúc bạn thành công

Thân chào!

Ngô Quốc Vinh